Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Bến mềm Cảng Sài Gòn phát huy thế mạnh

Bến mềm Cảng Sài Gòn phát huy thế mạnh

24
Thg7
2020

Bến mềm Cảng Sài Gòn phát huy thế mạnh

Mặc dù còn ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, các tàu hạn chế cập cảng và tình hình cạnh tranh gay gắt giữa các cảng trên cùng địa bàn, sản lượng hàng hóa thông qua cầu cảng giảm đáng kể, nhưng mảng kinh doanh bến mềm (bến phao) của Cảng Sài Gòn trong 06 tháng đầu năm 2020 lại rất khả quan và đáng khích lệ. Theo số liệu của Trung tâm Dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn - đơn vị quản lý trực tiếp các bến phao của cảng, trong 06 tháng đầu năm 2020, đã có 121 chuyến tàu cập các bến phao của Cảng Sài Gòn, tăng 21% so với cùng kỳ; doanh thu tăng 64% so với cùng kỳ năm 2019.

Để đạt được kết quả đó, ngay từ đầu năm 2020, Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn đã chủ động làm việc với đại lý, khách hàng để tiếp thị nguồn hàng, đặc biệt là đưa tàu về cập, làm hàng ở các bến phao khu vực Thiềng Liềng; ký kết các hợp đồng nguyên tắc tiếp nhận hàng hóa qua phao, nhất là mặt hàng than và gạo. Theo xu hướng sắp tới, các nhà máy nhiệt điện sử dụng than rất nhiều. Nguồn than nhập khẩu chủ yếu từ Indonesia và Australia bằng các tàu trên 60.000 DWT. Cảng Sài Gòn đã thả mới 02 bến phao khu vực Thiềng Liềng để tiếp nhận các tàu than có tải trọng từ 60.000 – 70.000 DWT.

Về mặt kỹ thuật, Trung tâm Dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn cho duy tu bảo dưỡng, sửa chữa thay thế các phao lâu năm xuống cấp để hoàn thiện và có thể đưa vào thay thế ngay những phao có sự cố để các tàu không bị gián đoạn khai thác hàng hóa. Hiện tại, Cảng Sài Gòn đang quản lý 11 bến phao trải dài từ khu vực sông Sài Gòn, Nhà Bè đến Thiềng Liềng.

Tàu Christina Ocean cập Phao 6/8 Thiềng Liềng tháng 6/2020

Khu vực sông Sài Gòn, các bến phao của Cảng Sài Gòn có khả năng tiếp nhận các tàu có trọng tải từ 5.000 đến 15.000 DWT. Khu vực Nhà Bè, từ 30.000 đến 40.000 DWT. Khu vực Thiềng Liềng, có thể tiếp nhận tàu có trọng tải đến 60.000 DWT, có chiều dài đến 226m, mớn nước tối đa 13m, chủ yếu làm hàng chuyển tải.

Sửa chữa thay thế dần phao cũ đã xuống cấp

Với sự chuẩn bị và đầu tư của Trung tâm Dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn đối với hệ thống bến phao, hy vọng sẽ làm hài lòng Quý khách hàng với nhiều lựa chọn phù hợp trong năm 2020.

Lê Vương Đoan Tú


 

 
bởi : admin

Bình luận