Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Cảng Sài Gòn triển khai phòng chống vi rút Corona

Cảng Sài Gòn triển khai phòng chống vi rút Corona

21
Thg2
2020

Cảng Sài Gòn triển khai phòng chống vi rút Corona

Cảng Sài Gòn đã có những động thái khẩn trương để đối phó với dịch cúm nCoV trên toàn địa bàn Cảng ngay từ những ngày đầu tháng Giêng theo chỉ đạo thực hiện văn bản số 843/BGTVT-CYT của Bộ Giao thông vận tải về thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Về đối ngoại, Phòng Kế hoạch Thị trường và trực ban kế hoạch các cảng thành viên đã phối hợp với các đại lý tàu biển thông báo về tình hình sức khỏe của thuyền viên, hành khách trên các chuyến tàu, nhất là những chuyến tàu từ Trung Quốc. Đồng thời, Cảng cũng cẩn trọng xem xét hành trình di chuyển của các tàu trong vòng 14 ngày trước khi đến Thành phố Hồ Chí Minh, đặc biệt là những tàu du lịch quốc tế mà theo lịch trình đã cập các cảng của Trung Quốc. Cảng cũng lưu ý, sẵn sàng ứng phó, hỗ trợ đối với các biểu hiện ho, sốt, khó thở của hành khách, thuyền viên hay những thông tin từ các đường dây nóng của các cảng khác.

Về đối nội, Cảng cũng đã triển khai các biện pháp phòng chống trong nội bộ đơn vị: Thành lập Ban phòng chống dịch Cảng Sài Gòn, ra các văn bản khuyến cáo cán bộ công nhân viên thực hiện các biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho người thân trong gia đình. Đồng thời, Cảng phát tờ rơi tuyên truyền về sự lây lan nghiêm trọng của dịch bệnh, phát khẩu trang y tế cho tất cả cán bộ công nhân viên đang công tác tại cảng, phun thuốc y tế khử trùng vệ sinh các văn phòng, kho bãi trên toàn cảng.

Lê Vương Đoan Tú

Cảng phun thuốc khử trùng tại văn phòng, kho bãiTất cả nhân viên hiện trường của Trung tâm Dịch vụ hàng hải đeo khẩu trang khi làm việc

Cảng Sài Gòn phát tờ rơi tuyên truyền cho khách hàng khi vào cảng. 

 
bởi : admin

Bình luận