Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Cháy tàu chở hàng gần cảng Colombo: Sri Lanka nỗ lực cứu thủy thủ đoàn nước ngoài

Cháy tàu chở hàng gần cảng Colombo: Sri Lanka nỗ lực cứu thủy thủ đoàn nước ngoài

1
Thg6
2021

Cháy tàu chở hàng gần cảng Colombo: Sri Lanka nỗ lực cứu thủy thủ đoàn nước ngoài

VTV.vn - Ngày 25/5, cơ quan chức năng Sri Lanka đã giải cứu 25 thành viên thủy thủ đoàn trên một con tàu nước ngoài bị bốc cháy ở ngoài khơi cảng Colombo.

Tàu bị cháy là tàu container X-PRESS PEARL mang cờ Singapore, xuất phát từ cảng Hazira, Ấn Độ vào ngày 15/5, chở 1.486 container với 25 tấn axit nitric cùng một số hóa chất và mỹ phẩm khác.

Con tàu đã phát đi thông báo yêu cầu cứu nạn khi đang ở gần cảng Colombo của Sri Lanka vào sáng 20/5 và nhanh chóng bốc cháy do có hóa chất ở trên tàu. Hải quân Sri Lanka đã điều động các tàu đến để kiểm soát đám cháy.

Cháy tàu chở hàng gần cảng Colombo: Sri Lanka nỗ lực cứu thủy thủ đoàn nước ngoài - Ảnh 1.

Ngọn lửa bốc ra từ các container trên boong của X-PRESS PEARL . (Ảnh: Cảng vụ Sri Lanka)

Cơ quan Bảo vệ môi trường biển (MEPA) cho biết, đến sáng 25/5, 8 container hàng hóa đã rơi xuống biển và con tàu được báo cáo là trong tình trạng không ổn định.

Hải quân Sri Lanka cho biết, họ đã giải cứu 25 thành viên thủy thủ đoàn khỏi tàu chở hàng. Hai thủy thủ Ấn Độ bị thương trong số những người được giải cứu đã phải nhập viện điều trị. Tàu container bị nạn có các thủy thủ đoàn là công dân Philippines, Trung Quốc, Ấn Độ và Nga.

Cháy tàu chở hàng gần cảng Colombo: Sri Lanka nỗ lực cứu thủy thủ đoàn nước ngoài - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng Sri Lanka nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: Cảng vụ Sri Lanka)

Lực lượng Không quân Sri Lanka (SLAF) cho biết đã triển khai trực thăng Bell-212 để thả bột hóa chất khô xuống tàu X-PRESS PEARL nhằm dập lửa, đồng thời ngăn chặn đám cháy tàu lan sang các khu vực khác,

Trong khi các hoạt động này đang diễn ra trong bối cảnh thời tiết khắc nghiệt, MEPA khuyến cáo, người dân ở Colombo tránh đến bãi biển và chạm vào bất kỳ vật thể nổi nào trong nước vì chúng có thể là hóa chất từ con tàu đang bốc cháy này.

Cháy tàu chở hàng gần cảng Colombo: Sri Lanka nỗ lực cứu thủy thủ đoàn nước ngoài - Ảnh 3.

Phun nước làm mát và dập lửa trên tàu Sri Lanka. (Ảnh: Cảng vụ Sri Lanka)

MEPA đã tiến hành một cuộc thăm dò để đánh giá xem liệu đám cháy có gây ra bất kỳ thiệt hại nào về môi trường hay không.

Hiện đám cháy trên tàu X-PRESS PEARL đã được kiểm soát nhưng các nỗ lực chữa cháy vẫn đang tiếp tục được triển khai. Ba tàu kéo của Cơ quan Cảng vụ Sri Lanka đang tiến hành các hoạt động làm mát những container ở gần đám cháy tại hiện trường.

Nguồn: vtv.vn

 
bởi : admin

Bình luận