Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Cứu 3 thuyền viên trôi dạt trên biển ở TPHCM

Cứu 3 thuyền viên trôi dạt trên biển ở TPHCM

1
Thg6
2021

Cứu 3 thuyền viên trôi dạt trên biển ở TPHCM

VOV.VN - Liên quan đến sự cố tàu lai dắt bị chìm trên biển khu vực vịnh Gành Rái giáp ranh giữa TPHCM và tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu, 14 giờ chiều 27/5 lực lượng chức năng đã cứu vớt 3 thuyền viên.

Lúc 5 giờ sáng 27/5, lực lượng biên phòng tuần tra nhận được tin tàu kéo LA 50418 trong lúc di chuyển từ Long An về Bà Rịa - Vũng Tàu, đến khu vực TPHCM bị mắc cạn và bị sà lan kéo phía sau chạy lên đâm trúng.

Lực lượng chức năng dùng phao bè, phao tròn neo phương tiện bị chìm để đánh dấu vị trí.

Sự cố khiến tàu kéo bị vỡ đuôi, phá nước chìm trên biển. Nhiều phương tiện của Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Cần Giờ đã tiếp cận khu vực, cứu được thuyền trưởng tàu kéo là anh Phạm Thành Trung (sinh năm 1986) và hai thuyền viên Nguyễn Văn Khách (sinh năm 1973), Bùi Văn Hồ (sinh năm 1974) cùng quê Long An bị trôi dạt.

Lực lượng biên phòng túc trực tại hiện trường

Đại uý Nguyễn Quốc Thành- Phó đồn trưởng Đồn Biên phòng Cần Thạnh, Bộ Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng TPHCM cho biết, đơn vị đã dùng phao bè, phao tròn neo phương tiện bị chìm để đánh dấu vị trí. Sau đó phối hợp với các phương tiện được tăng cường để thực hiện trục vớt phương tiện.

Sau khi được chăm sóc, sức khoẻ các thuyền viên đã ổn định và đang túc trực trên tàu biên phòng để phối hợp với đơn vị chức năng thực hiện trục vớt tàu chìm./.

 
bởi : admin

Bình luận