Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Diễn tập tình huống An ninh cảng biển tại Bến cảng Hành khách tàu biển

Diễn tập tình huống An ninh cảng biển tại Bến cảng Hành khách tàu biển

30
Thg7
2020

Diễn tập tình huống An ninh cảng biển tại Bến cảng Hành khách tàu biển

Trung tâm Dịch vụ Hàng hải Cảng Sài Gòn (Trung tâm) hiện đang quản lý khai thác bến cảng Hành khách Tàu biển và hệ thống bến phao của Cảng Sài Gòn.

Thực hiện thông tư số 27/2011/TT-BGTVT ngày 14/04/2011 của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc áp dụng sửa đổi, bổ sung năm 2002 Công ước quốc tế về an toàn sinh mạng con người trên biển năm 1974 ban hành kèm theo Bộ luật quốc tế về an ninh tàu biển và cảng biển; căn cứ kế hoạch An ninh cảng biển Cảng Hành khách tàu biển được Cục Hàng hải Việt Nam phê duyệt và cấp giấy chứng nhận phù hợp; vừa qua, Trung tâm tổ chức Diễn tập tình huống an ninh cảng biển năm 2020 tại Bến cảng Hành khách Tàu biển.

Lực lượng tham gia diễn tập gồm có:

  • Cảng vụ Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh
  • Trạm Biên phòng cửa khẩu cảng Khánh Hội
  • Công an Phường 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
  • Đội Cảnh sát PCCC Quận 4
  • Tàu Bến Nghé
  • Các Ban An ninh cảng biển của: Cảng Sài Gòn, Cảng Hiệp Phước, Trung tâm và lực lượng bảo vệ của Trung tâm.

Sau khi tổ chức diễn tập, Trung tâm có dịp đánh giá lại các biện pháp an ninh đã xây dựng để bổ sung, điều chỉnh trong tình hình mới; thực hành các phương án đảm bảo an ninh với các tình huống giả định sát với thực tế giúp cho lực lượng an ninh của Trung tâm tự tin, thuần thục hơn trong triển khai thực hiện các biện pháp nghiệp vụ khi có sự cố phát sinh thực tế. Cuộc diễn tập đã nâng cao sự phối hợp, trao đổi thông tin và thắt chặt thêm mối quan hệ công tác giữa các đơn vị có liên quan trên địa bàn./.

Nguồn Trung tâm DVHH CSG.
 
bởi : admin

Bình luận