Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cảng biển

Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cảng biển

15
Thg12
2020

Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cảng biển


Thực hiện Nghị quyết của Hội nghị thường niên Hiệp hội cảng biển Việt Nam năm 2019 tại thành phố Vũng Tàu và được sự chấp thuận của Bộ GTVT, Bộ Nội vụ, UBND thành phố Hải Phòng, Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2025 của Hiệp hội Cảng biển Việt Nam do Cảng Hải Phòng đăng cai tổ chức đã được tiến hành vào ngày 09-11/12/2020 tại khách sạn Vinpearl Imperial Hải Phòng.

Đến dự Đại hội, ngoài các khách mời danh dự từ các cơ quan trung ương, địa phương và cộng đồng, có 132 đại biểu chính thức của 60/78 tổ chức, cá nhân hội viên.

Đại hội lần này đã thảo luận, kiến nghị tập trung vào các nội dung chính như sau:

-    Tiếp tục kiến nghị những thay đổi trong quản lý nhà nước về phát triển hạ tầng cảng biển và giao thông kết nối, giá dịch vụ cảng biển, tăng cường tính minh bạch và cạnh tranh lành mạnh.
-    Tăng cường phát triển nguồn nhân lực cho cảng biển.
-    Phổ biến tuân thủ pháp luật, thực hiện tốt vai trò phản biện, kiến nghị về vi phạm pháp luật tạo điều kiện thuận lợi cho biển và các dịch vụ liên quan khai thác và phát triển.
-     Vận động tăng cường sự quan tâm và trách nhiệm của cảng biển trong việc đảm bảo an ninh cảng biển, bảo vệ môi trường theo xu thế phát triển cảng xanh, vận tải biển xanh, số hóa, phát triển cảng bền vững v.v…
Đại hội đã bầu chọn Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2025 gồm 18 thành viên, với trọng trách tổ chức, chỉ đạo hoạt động của Hiệp hội trong tình hình mới với nhiều cơ hội và thách thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế biển của Việt Nam.

Đại hội lần thứ IX (2021-2025) của Hiệp hội cảng biển Việt Nam

Ban chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2025

Hiệp hội cùng với Stinis đã trích 1 phần quỹ để thực hiện công tác xã hội, từ thiện xây nhà Đại đoàn kết cho đại diện các đối tượng được địa phương giới thiệu và kêu gọi các cảng thành viên đóng góp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng các trận bão lụt vừa qua.

Sau một ngày làm việc trên tinh thần “phát huy tối đa tiềm năng, vươn tới những thành tựu mới về kinh tế biển”, Đại hội lần thứ IX nhiệm kỳ 2021-2025 Hiệp hội Cảng biển Việt Nam đã hoàn tất toàn bộ chương trình nghị sự và thành công tốt đẹp.  

Lê Vương Đoan Tú

bởi : admin

Bình luận