Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Huy động nhiều cảng biển vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ TP.HCM

Huy động nhiều cảng biển vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ TP.HCM

22
Thg7
2021

Huy động nhiều cảng biển vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ TP.HCM

TTO - Để hỗ trợ TP.HCM trong công tác phòng chống dịch COVID-19, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đang huy động các cảng biển vận chuyển miễn phí hàng hóa, thiết bị vật tư y tế đến TP.HCM.

  Huy động nhiều cảng biển vận chuyển miễn phí hàng hóa hỗ trợ TP.HCM - Ảnh 1.

  Công nhân cảng Sài Gòn đang vận chuyển hàng hóa - Ảnh:VĂN BÌNH

  Ngày 21-7, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho biết hệ thống cảng biển thuộc VIMC đang triển khai cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí đối với hàng hóa, nhu yếu phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. 

  Các loại hàng hóa trên do các địa phương , tổ chức và doanh nghiệp quyên góp, ủng hộ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh và thực hiện giãn cách xã hội.

  VIMC cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về các hoạt động chia sẻ khó khăn, hỗ trợ các địa phương, các tổ chức doanh nghiệp và người dân trong công tác phòng chống dịch COVID-19 nhằm nhanh chóng vận chuyển các loại hàng hóa, vật tư thiết bị y tế đến các nơi có nhu cầu.

  Để tạo điều kiện thuận lợi trong việc vận chuyển hàng hóa của các địa phương, tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ đối với TP.HCM trong công tác phòng chống dịch COVID-19, VIMC đề nghị UBND TP, Ủy ban Mật trận Tổ quốc TP và các sở, ngành TP tạo điều kiện cho công tác vận chuyển, tiếp nhận và phân phối hàng hóa tại địa bàn TP được nhanh chóng.

  Theo VIMC, các loại hàng hóa, trang thiết bị, vật tư y tế, nhu yếu phẩm sẽ được đóng trong container tại các cảng biển của VIMC, gồm các cảng Hải Phòng, Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, sau đó sẽ được vận chuyển bằng tàu biển và hệ thống xe vận tải của VIMC đến cảng Tân Thuận thuộc Cảng Sài Gòn, tại phường Tân Thuận, quận 7.

  Nguồn: tuoitre

   
  bởi : admin

  Bình luận