Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Tàu du lịch cao cấp đưa du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm

Tàu du lịch cao cấp đưa du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm

2
Thg10
2022

Tàu du lịch cao cấp đưa du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm

Tàu Le Lapérouse mang quốc tịch Pháp vừa cập cảng Sài Gòn (Q.4, TP.HCM) sáng 2-10, trở thành con tàu du lịch quốc tế đến Việt Nam đầu tiên sau 2 năm du lịch đường biển tạm ngưng vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đại diện cảng Sài Gòn, Sở Du lịch TP.HCM... đã ra đón đoàn với những vòng hoa tươi thắm.

Đón đoàn tại cảng, ông Nguyễn Lê Chơn Tâm, tổng giám đốc Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn, cho biết sự kiện đón tàu du lịch quốc tế Le Lapérouse trở lại Việt Nam sau 2 năm đại dịch ngay thời điểm bắt đầu mùa cao điểm đón khách du lịch quốc tế mang rất nhiều ý nghĩa.

Kể từ tháng 3-2020 đến nay, đây là tàu du lịch quốc tế đầu tiên cập cảng, đưa những đoàn khách quốc tế đến Việt Nam. Thời gian qua, cảng đã chủ động phối hợp với các công ty du lịch, đại lý để tổ chức đón đoàn khách một cách an toàn, tuân thủ theo các nguyên tắc về y tế.

“Đón đoàn khách đi tàu biển đầu tiên này còn cho thấy Việt Nam đã là điểm đến an toàn, sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch, cùng các ngành phục hồi hoạt động kinh tế”, ông Tâm chia sẻ.

Còn ông Lê Trương Hiền Hòa, phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, chia sẻ: "Để chuẩn bị cho công tác đón khách tàu biển, du lịch TP cũng sẵn sàng các dịch vụ ẩm thực, giải trí, mua sắm. Ngoài ra, sở cũng phối hợp với các đơn vị đại lý, hãng tàu, cảng... để đảm bảo khách có thể sử dụng những dịch vụ tốt nhất trong thời gian lưu lại đây, trong đó có khám phá kinh tế đêm".

Trước đó, điểm dừng chân đầu tiên của tàu du lịch cao cấp Le Laperouse trong hải trình đưa du khách tham quan, khám phá Việt Nam là cảng Bến Đầm, đưa 88 du khách quốc tế đến tham quan các địa điểm du lịch tại huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Le Laperouse là loại tàu du lịch cao cấp có thiết kế sang trọng, khởi hành từ Indonesia ngày 20-9 và đã đi qua Singapore trước khi đến Việt Nam. Tàu chở theo 88 hành khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Brazil, Bỉ, Thụy Sĩ, Úc, New Zealand.

Tàu Le Lapérouse sẽ lưu đậu tại cảng Sài Gòn đến ngày 5-10 sẽ rời bến. Tại đây, các du khách sẽ khám phá city tour, mua sắm và trải nghiệm dịch vụ ăn uống, giải trí... Trong hải trình tại Việt Nam, tàu Le Lapérouse sẽ tiếp tục đưa khách đến Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Tiên Sa (Đà Nẵng), Chân Mây (Huế), Hòn La (Quảng Bình) và Hạ Long (Quảng Ninh).

Tàu du lịch cao cấp đưa du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm - Ảnh 2.

Các thiếu nữ chào đón tàu du lịch Le Lapérouse cập cảng Sài Gòn sáng 2-10 - Ảnh: T.T.D.

Tàu du lịch cao cấp đưa du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm - Ảnh 3.

Du khách trên tàu đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ, Pháp, Đức, Canada... sẽ làm thủ tục nhập cảnh để vào TP khám phá các sản phẩm du lịch ở đây - Ảnh: HỮU HẠNH

Tàu du lịch cao cấp đưa du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm - Ảnh 4.

Thuyền trưởng Ludovic Provost rạng rỡ với các đơn vị phụ trách đón khách - Ảnh: HỮU HẠNH

Tàu du lịch cao cấp đưa du khách quốc tế trở lại Việt Nam sau 2 năm - Ảnh 5.

Các khách hàng là các hãng tàu của Pháp lên tham quan tàu - Ảnh: T.T.D.

tuoitre


bởi : admin

Bình luận