Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Tích cực phòng dịch - Phấn đấu tăng trưởng sản xuất

Tích cực phòng dịch - Phấn đấu tăng trưởng sản xuất

1
Thg6
2021

Tích cực phòng dịch - Phấn đấu tăng trưởng sản xuất

Trong không khí sôi nổi chào mừng Kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2021), 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 - 05/6/2021) và 41 năm Ngày Truyền thống Công nhân Cảng Sài Gòn (05/6/1980 - 05/6/2021), toàn thể cán bộ công nhân viên công ty đã tích cực phấn đấu và đạt nhiều thành quả đáng khích lệ.

Thực hiện chỉ đạo của các cấp cùng sự phối hợp với các cơ quan chức năng, Cảng Sài Gòn đã triển khai thực hiện hàng loạt giải pháp nhằm đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trên toàn bộ hiện trường theo đúng các quy định hiện hành và quy chuẩn quốc tế về phòng chống dịch Covid-19. Từ đó, sản xuất của đơn vị luôn được ổn định, tạo sự tin tưởng nơi khách hàng, đối tác giúp cho các chỉ tiêu sản xuất có mức tăng trưởng khá tốt trong 05 tháng qua.

 
Cảng Tân Thuận là đơn vị chủ lực của Cảng Sài Gòn trong khai thác mặt hàng sắt thép.
Ảnh: Nguyễn Ngọc Duy.

Tính đến ngày 31/5/2021, Cảng Sài Gòn đã tiếp nhận 617 lượt tàu, tăng 20% so với cùng kì trong đó tàu nhập ngoại có mức tăng đến hơn 34% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng đạt hơn 4,8 triệu tấn chiếm 47,5% kế hoạch năm 2021. Trong đó phải kể đến những thành quả hết sức tích cực của Cảng Tân Thuận trong việc khai thác hàng container và sắt thép. Chỉ tính riêng mặt hàng sắt thép thì Cảng Tân Thuận là chủ lực khai thác đã góp phần đưa sản lượng sắt thép của Cảng Sài Gòn đạt hơn 2,6 triệu tấn, tăng hơn cùng kỳ đến gần 50% và hàng container cũng có mức tăng khá tốt là 17,5%. Song song đó, Cảng Tân Thuận cũng đã tiếp thị thành công và nhận được tuyến container mới từ Công ty Cổ phần Vận tải và Xếp dỡ Hải An. Chuyến tàu Hải An Gate thuộc Công ty Cổ phầnVận tải và Xếp dỡ Hải An đã cập Cảng Tân Thuận vào ngày 23/5/2021, hứa hẹn một sự tăng trưởng cho hàng container từ nay đến cuối năm và cho những năm tiếp theo. Đồng thời, những nỗ lực trong sản xuất kinh doanh của Cảng Hiệp Phước cũng rất đáng ghi nhận trong thời gian qua. Nhất là, khi các CBCNV nơi đây đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiếp nhận, phục vụ xếp dỡ các thiết bị có yêu cầu về kỹ thuật và an toàn ở mức cao như các cánh quạt điện gió, các toa xe cho tuyến Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên)… Các mặt hàng thuộc về sở trường khai thác của Cảng Hiệp Phước cũng có mức tăng trưởng ấn tượng. Ví dụ như mặt hàng phân xá (Phân bón hóa học dạng rời), mặt hàng sắt vụn có mức tăng lần lượt là hơn 21% và hơn 34% so với cùng kỳ năm 2021. Ngoài ra, Cảng Sài Gòn cũng đã tiếp đón và phục vụ tốt cho sự kiện tàu quân sự Ấn Độ “INS AIRAVAT” cùng thủy thủ đoàn đã cập cảng Hành khách tàu biển thuộc Trung tâm Dịch vụ hàng hải Cảng Sài Gòn trong 02 ngày, tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 do phía Việt Nam trao tặng.

 
Làm hàng phân xá đóng bao tại cầu cảng là một sở trường mạnh của Cảng Hiệp Phước.
Ảnh: Nguyễn Ngọc Duy.

Đây là cơ sở để kỳ vọng rằng Cảng Sài Gòn sẽ về đích sớm trong việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch khai thác 06 tháng đầu năm 2021. Tạo đà vững chắc cho mục tiêu phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2021, đồng thời đảm bảo phòng chống tốt dịch Covid-19. Chung tay cùng Thành phố Hồ Chí Minh và cả nước phấn đấu thực hiện hiệu quả chủ trương vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Phòng Tổng hợp.


 

bởi : admin

Bình luận