Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Bến cảng Cảng Sài Gòn tiếp tục đón tàu quân sự Anh

Bến cảng Cảng Sài Gòn tiếp tục đón tàu quân sự Anh

9
Thg2
2023

Bến cảng Cảng Sài Gòn tiếp tục đón tàu quân sự Anh

Vào lúc 12g30 ngày 07/02/2023, sau khi rời cảng Pyeongtaek (Hàn Quốc), tàu HMS Spey - quốc tịch Anh đã cập cầu M4 - Cảng Sài Gòn an toàn. Được biết đây là tàu chiến thuộc Hải quân Hoàng gia Anh, dùng vào việc quản lý vùng đặc quyền kinh tế, bao gồm cả việc cung cấp an ninh hàng hải cho các khu vực ven biển và cứu trợ thiên tai hiệu quả, có tổng cộng 9 chiếc thuộc lớp này trong biên chế Hải quân Hoàng gia Anh. Tàu hải quân Hoàng gia HSM Spey dài 91 m, rộng 14 m, có tải trọng 2.000 tấn, thủy thủ đoàn đi cùng chuyến này có 68 thuyền viên.

Tàu hải quân HSM Spey cập Cảng Sài Gòn.

Trong chuyến thăm lần này, thuyền trưởng và thuỷ thủ đoàn tàu Hải quân Hoàng gia Anh sẽ có cuộc tiếp kiến với Quý lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh và thực hiện một số hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về hoạt động trên tàu Hải quân. Tàu sẽ rời cảng vào ngày 11/2. Sự kiện này giúp thắt chặt thêm tình hữu nghị, hợp tác giữa lực lượng Hải quân hai nước cũng như mối quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Với ưu thế sẵn có về bến bãi, cơ sở hạ tầng, và không gian thoáng mát thuận tiện cho việc tiếp nhận các tàu khách, tàu quân sự, tàu du lịch, du thuyền, thực tập sinh… kết nối thuận tiện với các điểm du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng Sông Cửu Long và Campuchia, Cảng Sài Gòn tiếp tục là điểm đến tin tưởng của các chuyến tàu và khách du lịch sau đợt dịch Covid vừa qua.

Lê Vương Đoan Tú
Hình ảnh: Phạm Anh Tuấn

 

bởi : admin

Bình luận