Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Cảng Tân Thuận vẫn hoạt động bình thường bất chấp các thông tin liên quan đến phát triển bất động sản gần đây.

Cảng Tân Thuận vẫn hoạt động bình thường bất chấp các thông tin liên quan đến phát triển bất động sản gần đây.

14
Thg6
2022

Cảng Tân Thuận vẫn hoạt động bình thường bất chấp các thông tin liên quan đến phát triển bất động sản gần đây.

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều thông tin của các báo đài về việc quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, toàn bộ cảng biển trên sông Sài Gòn sẽ được di dời để thực hiện các dự án phát triển đô thị... Trong đó, Chi nhánh Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn - Cảng Tân Thuận (gọi tắt là Cảng Tân Thuận) trực thuộc Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn (Cảng Sài Gòn) sẽ được di dời để lấy mặt bằng thực hiện các dự án chỉnh trang đô thị. Sau khi di dời, Cảng Tân Thuận sẽ trở thành công viên ven sông phục vụ du lịch kinh tế, hứa hẹn sẽ trở thành khu vực siêu đô thị ven sông hiện đại bao gồm công viên cảnh quan và dự án an cư của các công ty bất động sản,... đang tạo nên sức hút trong dư luận.

 Cảng Tân Thuận trực thuộc Cảng Sài Gòn, nằm tại phường Tân Thuận Đông Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. (ảnh: Cảng Sài Gòn)

Trước những thông tin trái chiều trên, Ban Tổng Giám đốc Cảng Sài Gòn một lần nữa xin khẳng định, đó là những tin đồn sai lệch của các công ty bất động sản thiếu lành mạnh và của một số cảng là đối thủ cạnh tranh của Cảng Sài Gòn. Họ đã lợi dụng những thông tin quy hoạch chưa rõ ràng về thời gian và hình thức di dời của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh để quảng bá những sản phẩm bất động sản của mình nhằm mục đích đẩy cao giá bán kiếm lợi, tạo dư luận không tốt ảnh hưởng đến hoạt động khai thác kinh doanh của Cảng Tân Thuận nói riêng và Cảng Sài Gòn nói chung, đặc biệt ảnh hưởng tới công ăn việc làm của hàng ngàn lao động liên quan trong khu vực các cảng tại Quận 7 (Bến Nghé, VICT, Bông Sen...). Cũng theo Ban lãnh đạo Cảng Sài Gòn, hiện chưa có nhận được thông tin chính thức nào về việc quy hoạch hay di dời Cảng Tân Thuận từ phía Ủy ban nhân dân Thành phố và Bộ Giao thông vận tải trong giai đoạn này.

Cảng Sài Gòn luôn ủng hộ và đồng hành với Thành phố trong phát triển đô thị và kinh tế chung cũng như đời sống người lao động, việc làm cho cảng và khách hàng. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi quy hoạch, xác định địa điểm chuyển đến sau di dời và chính sách hỗ trợ rõ ràng và khi cầu Bến Nghé (hay trước đây đặt tên là cầu Thủ Thiêm 4) được hoàn thành, thì Cảng Sài Gòn vẫn  mong muốn khách hàng và các đối tác gần xa hãy yên tâm tiếp tục đồng hành, tin tưởng và ủng hộ Cảng Tân Thuận tiếp tục hoạt động, tránh bị lợi dụng bởi các tin không đúng sự thật. Cảng Sài Gòn luôn lấy phương châm khách hàng làm trung tâm, phục vụ hết lòng vì uy tín của một cảng gắn liền với lịch sử thành phố từ năm 1863.

Bài viết: Lê Vương Đoan Tú.
                             

 

bởi : admin

Bình luận