Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Hội nghị Đại biểu Người lao động Cảng Sài Gòn năm 2023

Hội nghị Đại biểu Người lao động Cảng Sài Gòn năm 2023

19
Thg2
2023

Hội nghị Đại biểu Người lao động Cảng Sài Gòn năm 2023


Với mục đích nhìn lại toàn diện những hoạt động của công ty trong năm 2022, từ đó đề ra phương hướng nhiệm vụ, chương trình hành động cụ thể để phấn đấu thực hiện trong năm 2023, Công ty CP Cảng Sài Gòn (Cảng Sài Gòn) đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động vào sáng ngày 17/02/2023 tại hội trường trụ sở đơn vị.
 
Hội nghị Đại biểu người lao động Công ty Cp Cảng Sài Gòn năm 2023

Hội nghị diễn ra với sự hiện diện của hơn 105 đại biểu, do Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn đồng chủ trì Hội nghị. Đặc biệt có sự tham dự của Quý lãnh đạo Chính quyền, Công đoàn của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC), là đơn vị nắm giữ vốn chi phối Cảng Sài Gòn.


Ông Lê Anh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam - VIMC - Phát biểu tại Hội nghị.

 Ông Lê Phan Linh - Ủy viên BCH TLĐLĐVN, Chủ tịch Công đoàn TCT HHVN – Phát biểu tại Hội nghị.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhất là những trở ngại khách quan chung nhưng Cảng Sài Gòn vẫn hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chính. Năm 2022, sản lượng hàng hóa thông qua đạt hơn 9 triệu tấn, doanh thu hợp nhất hơn 1.200 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất hơn 240 tỷ đồng. Dự báo, năm 2023 tình hình kinh tế sẽ vẫn còn khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu.


Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm - Tổng Giám đốc Cảng Sài Gòn

Hội nghị đã tích cực thảo luận, đúc kết được những kinh nghiệm quý báu trong năm 2022, bàn bạc tìm những biện pháp tốt nhất để thực hiện phương hướng năm 2023 với nhiều đề xuất thiết thực nhằm làm cho kết quả sản xuất kinh doanh ngày càng đạt hiệu quả cao, thực hiện chế độ, chính sách, môi trường, an toàn lao động, điều kiện làm việc cho người lao động ngày càng tốt hơn.


Bà Nguyễn thị Trinh Nguyên - Chủ tịch Công đoàn Cảng Sài Gòn

Qua đây, lãnh đạo của Cảng Sài Gòn nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người lao động và những ý kiến hay để nâng cao chất lượng, năng suất lao động, giải phóng tàu nhanh, cùng cải thiện các dịch vụ hỗ trợ khác với mục đích phục vụ cho khách hàng ngày càng hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, Hội nghị cũng đã biểu dương những cá nhân, tập thể đã có những đóng góp xuất sắc tiêu biểu cho Cảng Sài Gòn. Đó là, ông Trần Thanh Tuấn - Đội trưởng Đội Cơ Giới Cảng Tân Thuận được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” giai đoạn 2019-2021, tập thể Chi nhánh Cảng Sài Gòn tại Bà Rịa - Vũng Tàu được nhận Bằng khen giai đoạn 2020-2021 của Ban Quản lý vốn nhà nước.

Chi nhánh Cảng Sài Gòn tại Bà Rịa – Vũng Tàu đón chuyến tàu đầu tiên năm Quý Mão.
Tại Hội nghị, Đơn vị đã được trao Bằng khen của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước.

Song song, tập thể Ban thường vụ Công đoàn Cảng Sài Gòn và hai cá nhân là ông Mai Văn Cự - Giám đốc Cảng Tân Thuận và ông Nguyễn Kim Tiến - Phó chủ tịch Công đoàn Cảng Sài Gòn đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích Xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2022.


Ô. Lê Phan Linh (thứ ba, bìa trái) trao bằng khen của TLĐLĐVN cho Ban Thường vụ Công đoàn Cảng Sài Gòn.

Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam đã ban hành Quyết định định số 490/QĐ-HHVN tặng “Cờ thi đua xuất sắc” cho Tập thể CBCNV Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022.


Ông Lê Anh Sơn (thứ hai, bìa phải) trao Cờ Thi đua của VIMC cho Ban lãnh đạo Cảng Sài Gòn.
Từ trái sang: Ô. Võ Hoàng Giang – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT và Ô. Huỳnh Văn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT cùng Tổng Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Cảng Sài Gòn.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Ông Lê Anh Sơn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị VIMC cũng đã dành nhiều lời biểu dương những cố gắng của tập thể CBCNV Cảng Sài Gòn. Và đồng thời, Ông Sơn chỉ đạo năm 2023 sẽ là năm bản lề mà Cảng Sài Gòn bắt đầu thực hiện triển khai các dự án quan trọng. Dù còn nhiều khó khăn nhưng với đội ngũ lãnh đạo nhiều kinh nghiệm, vận dụng chất xám cộng thêm vào đó với đội ngũ công nhân lành nghề Cảng Sài Gòn sẽ vượt qua để thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình một cách hoàn thiện và xuất sắc sau Hội nghị Người lao động năm 2023.

 
Phối cảnh Dự án Cảng trung chuyển quốc tế cửa ngõ Sài Gòn tại Cần Giờ.

Hội nghị cũng nêu một trong những nhiệm vụ quan trọng trong năm 2023 là tập trung trí tuệ của đội ngũ lãnh đạo cùng các cán bộ chuyên môn, phối hợp tốt với các đối tác, cơ quan, ban ngành, nhất là tranh thủ sự giúp đỡ, hỗ trợ mạnh mẽ của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam – VIMC triển khai, thực hiện đúng tiến độ Dự án Cảng trung chuyển quốc tế cửa ngõ Sài Gòn tại Cần Giờ.
Lãnh đạo VIMC tặng hoa chúc mừng Hội nghị Người lao động 2023 của Cảng thành công tốt đẹp.

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2022, cán bộ công nhân viên Cảng Sài Gòn quyết tâm tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm 2023.

Tác giả: Lê Vương Đoan Tú
Nguồn ảnh: Cảng Sài Gòn

 
bởi : admin

Bình luận