Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Nữ nhân viên Xí nghiệp Lai dắt tàu biển đoạt giải Nhì cuộc thi về Hội Cựu chiến binh

Nữ nhân viên Xí nghiệp Lai dắt tàu biển đoạt giải Nhì cuộc thi về Hội Cựu chiến binh

1
Thg11
2022

Nữ nhân viên Xí nghiệp Lai dắt tàu biển đoạt giải Nhì cuộc thi về Hội Cựu chiến binh

Chị Nguyễn Thị Hồng Hải – nhân viên Ban Tổng hợp của Xí nghiệp Lai dắt tàu biển Cảng Sài Gòn đã có bài viết xuất sắc vượt qua hơn hai mươi ngàn tác phẩm dự thi khác để đoạt giải Nhì Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống Hội CCB Việt Nam và Đại hội Hội CCB Việt Nam” do Thành hội CCBVN Thành phố Hồ Chí Minh phát động. Theo Ban tổ chức cuộc thi, toàn thành phố đã có tổng cộng 20.426 bài gửi dự thi và có 24 bài nhận được trao giải ở cấp Thành hội; gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 6 giải Ba, 14 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức cũng đã chọn  13 bài dự thi cấp Trung ương Hội, trong đó có bài viết của chị Hồng Hải.


Bằng khen Thành hội trao tặng chị Hồng Hải đoạt giải Nhì cuộc thi

Bài dự thi của chị Hồng Hải đã có phần trả lời đúng, đầy đủ sáu câu hỏi về Truyền thống Hội CCBVN và Đại hội Hội CCBVN với nhiều hình ảnh minh họa được chị sưu tập, trình bày công phu, phù hợp với nội dung chủ đề của cuộc thi. Đặc biệt, trong phần trình bày câu thứ bảy, chị đã kể lại những ấn tượng, kỷ niệm sâu sắc của mình về Hội Cựu chiến binh thông qua những hình mẫu thực tế, sinh động, gần gũi, giúp chị có thêm sức mạnh, niềm tin trong cuộc sống.

Đó là hội viên Cựu chiến binh, Thượng úy Phòng không không quân – Y sĩ Cao Minh Hải, hiện nay là nhân viên phòng Kỹ thuật Công nghệ và An toàn của Cảng Sài Gòn. Anh được anh em hội viên tín nhiệm bầu làm ủy viên BCH Hội CCB Khối Phòng ban đã được hai nhiệm kỳ liên tiếp. Là chuyên viên phụ trách chuyên môn về y tế, anh được công nhận là đã có nhiều đóng góp rất lớn cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của Cảng Sài Gòn. Hội viên Cao Minh Hải đã chủ động nghiên cứu kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19, tích cực tham mưu và không quản ngày đêm trực tiếp thực hiện, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong toàn Cảng Sài Gòn; liên hệ, làm việc với các cơ quan chức năng, tổ chức tiêm vắc-xin kịp thời cho 100% CBCNV.

Anh Cao Minh Hải (bìa phải) trực tiếp trao và hướng dẫn cách thức sử dụng các trang bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho các đơn vị cơ sở thuộc Cảng Sài Gòn.

Anh đã hoàn thành xuất sắc trách nhiệm phối hợp với cơ quan Kiểm dịch y tế quốc tế của HCDC, Trung tâm y tế Quận 4 tổ chức và thực hiện việc test nhanh, test PCR cho toàn Cảng khi có yêu cầu và là đầu mối liên hệ với các bệnh viện khi có ca F0 phải đi cách ly và điều trị. Những đóng góp đầy tinh thần trách nhiệm của anh Hải đã góp phần giúp Cảng Sài Gòn đón các tàu quốc tế và nội địa ra vào xuất nhập hàng hóa thông suốt, giúp duy trì chuỗi cung ứng cho Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các khu vực lân cận trong suốt thời gian cao điểm của dịch Covid-19. Với sự nỗ lực của mình, năm 2021, anh Hải được Ủy ban Quản lý vốn nhà nước và Thành hội CCBVN Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19.

Và, đó là chú nhân viên bảo vệ mẫn cán – Hội viên Cựu chiến binh Ninh Viết Thắng – Trung sĩ hải quân Hải đoàn 1 - Hạm đội 171. Ngay từ tháng 6 năm 1979 anh Thắng đã cùng đồng đội tham gia  làm nhiệm vụ quốc tế ở nước bạn Campuchia. Sau này, anh được điều động về làm bảo mật tàu của Hải đoàn 1. Trải qua nhiều năm tháng trong quân ngũ anh luôn tích cực làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ và được trao Bằng khen của Bộ Quốc phòng. Năm 1997, anh chuyển công tác về Cảng Sài Gòn làm thủy thủ trên chiếc tàu lai dắt CSG-240 – tàu đã được phong tặng danh hiệu Tập thể Anh hùng Lao động vào năm 1985.
 

Anh Ninh Viết Thắng (bìa trái) bên chiếc Tàu Anh hùng CSG-240

Tháng 6-2017 anh đến tuổi nghỉ hưu nhưng thấy sức khỏe còn tốt, anh đề xuất và được bố trí làm nhân viên bảo vệ văn phòng xí nghiệp. Dù đảm nhận công việc gì anh đều hết sức siêng năng với tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó, ngại khổ, lúc rảnh rỗi thì anh quét dọn, chăm sóc cây kiểng, luôn giữ khuôn viên văn phòng xanh, sạch, đẹp. Là hội viên gương mẫu, anh luôn được tín nhiệm cao và là chi ủy viên trong liên tiếp 5 nhiệm kỳ của chi bộ Xí nghiệp. Anh nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của đơn vị về việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và năm 2019 anh được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng. Với gia đình anh là người chồng, người cha gương mẫu, nuôi dạy hai con chăm ngoan, học giỏi thành đạt trở thành kỹ sư, tiến sĩ, có ích cho cộng đồng và đất nước. Là tổ phó khu phố nơi cư trú, anh luôn tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; quyên góp giúp đỡ cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chung tay xây dựng khu phố văn minh, sạch đẹp. Đặc biệt trong mùa dịch vừa qua anh đã tích cực vận động bà con trong khu phố thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, tiêm vắc-xin đầy đủ, hỗ trợ bà con mua thực phẩm, v.v… trong những ngày toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội;  được nhân dân trong khu phố tin tưởng quý mến.

 Chị Nguyễn Thị Hồng Hải (thứ ba bìa phải) nhận bằng khen giải Nhì cuộc thi do Thành hội CCBVN Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.

Những tấm gương cựu chiến binh gương mẫu, bình dị qua bài viết của chị Hồng Hải sẽ tiếp tục được lan tỏa, truyền năng lượng tích cực đến nhiều người, cùng hướng đến tương lai cuộc sống nhân văn hơn, tươi đẹp hơn từ những góp sức dù lớn, dù nhỏ của từng người trong cộng đồng xã hội.

Văn phòng Hội CCBVN Cảng Sài Gòn.

 

bởi : admin

Bình luận