Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

Xí nghiệp Lai dắt tàu biển Cảng Sài Gòn, vững vàng một niềm tin

Xí nghiệp Lai dắt tàu biển Cảng Sài Gòn, vững vàng một niềm tin

1
Thg10
2021

Xí nghiệp Lai dắt tàu biển Cảng Sài Gòn, vững vàng một niềm tin

Xí nghiệp Lai dắt tàu biển (Xí nghiệp) trực thuộc sự quản lý của Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn được thành lập sau ngày giải phóng đất nước năm 1975 với tên gọi Thủy Đội. Đến nay, Xí nghiệp đã có hơn 45 năm kinh nghiệm trong việc lai dắt các tàu thuyền ra vào và hỗ trợ tàu cập bến an toàn khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.


Tàu lai đang làm nhiệm vụ lai dắt các tàu thuyền cập và rời bến.


Trong 9 tháng đầu năm 2021, tuy chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch bệnh kéo dài nhưng tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Xí nghiệp luôn đoàn kết một lòng, chung tay làm việc để mang lại kết quả đáng khích lệ, doanh thu tăng khoảng 20% so với cùng kỳ. Nhưng trên hết là sự nỗ lực không ngừng của các anh em thuyền viên, khối trực tiếp và gián tiếp văn phòng đã thực hiện nhiều giải pháp làm việc như “3 tại chỗ”, làm việc online nhằm giữ sức khỏe cho nhân viên cũng như thực hiện các giải pháp của Chính phủ và Thành phố Hồ Chí Minh trong việc ngăn chặn dịch bệnh mà không làm đứt gãy sản xuất. Trong tình hình dịch bệnh kéo dài như thế nhưng Xí nghiệp không những duy trì được sản xuất ổn định mà còn cùng Cảng Sài Gòn tham gia vào công tác phòng chống dịch chung của Thành phố Hồ Chí Minh như việc tiếp nhận và hỗ trợ tàu INS AIRAVAT của Hải quân Ấn Độ cùng 142 sĩ quan - thủy thủ đoàn đã cập Cảng Sài Gòn - Chi nhánh Cảng Hiệp Phước (khu vực Nhà Rồng Khánh Hội) vào ngày 30 tháng 8 năm 2021 đem theo 300 máy tạo ô xy cùng 100 tấn ô xy lỏng Chính phủ Ấn Độ đã trao tặng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam.

 


Cẩu nổi B100 tấn cẩu 5 container thiết bị y tế từ tàu Quân sự Ấn Độ lên bờ.


Với lực lượng công nhân lành nghề, được đảm bảo đủ quân số để tham gia sản xuất, không bỏ việc vẫn bám trụ sông nước. Thế mới thấy sự yêu nghề của người lao động nhất là những thuyền viên trên các tàu lai, ca nô thế nào! Họ đã gắn bó với nghề sông nước từ đời này sang đời khác, cha truyền con nối, vẫn thủy chung với nghề đầy những mạo hiểm, rủi ro này. Họ đã gắn bó với nhau lại thành một tập thể đầy sức mạnh và nghị lực để đưa những con tàu cập bến làm hàng và hỗ trợ các tàu rời bến an toàn
Đã hơn 03 tháng kể từ ngày thực hiện Chỉ thị 16, Xí nghiệp nói riêng và Cảng Sài Gòn nói chung đã chịu những tác động không nhỏ đến tình hình sản xuất kinh doanh nhưng nhờ vào sự cố gắng không ngừng, nỗ lực và chủ động trong công tác điều hành, quản lý, chống dịch nên chuỗi sản xuất không bị đứt gãy, mức thu nhập của người lao động vẫn được đảm bảo.


Thời gian tới, Xí nghiệp sẽ tiếp tục phấn đấu, cố gắng để đem lại chất lượng phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và tin tưởng của Quý khách hàng gần xa.


                                Lê Vương Đoan Tú.
 


bởi : admin

Bình luận