Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn
SaiGon Port Joint stock Company
Alternate Text

CẢNG SSIT ĐÓN TUYẾN DỊCH VỤ MỚI CHÀO MỪNG TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

CẢNG SSIT ĐÓN TUYẾN DỊCH VỤ MỚI CHÀO MỪNG TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021

29
Thg1
2021

CẢNG SSIT ĐÓN TUYẾN DỊCH VỤ MỚI CHÀO MỪNG TẾT NGUYÊN ĐÁN 2021


Ngày 29 tháng 01 năm 2021 đánh dấu một cột mốc quan trọng khi Công ty Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (viết tắt là Cảng SSIT) đón thêm tuyến dịch vụ hàng hải mới “PETRA” trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu. Đây là tuyến dịch vụ container được khai thác bởi hãng tàu MSC (Mediterranean Shipping Company), một trong ba hãng tàu lớn nhất thế giới nhằm kết nối hàng hóa Việt Nam với các nước trong khu vực Châu Á và Đông Phi.

Chuyến tàu đầu tiên của tuyến dịch vụ PETRA là tàu NAVIOS UTMOST thuộc sở hữu của hãng tàu MSC có sức chở 8200 TEU (1 TEU tương đương 1 container 20 feet), trọng tải hơn 101.597 DWT, với chiều dài 336 mét. Tàu NAVIOS UTMOST cập cảng SSIT dự kiến thực hiện xếp dỡ khoảng 1.800 container tương đương gần 3.200 TEU hàng hóa xuất nhập khẩu. Hiện tại, hang tuần, cảng SSIT đang đón 5 chuyến tàu nội Á của hãng tàu MSC cập cảng SSIT để thực hiện việc giao thương hàng hóa giữa Việt Nam với các nước trong khu vực Châu Á và 2 tuyến dịch vụ đi Mỹ của các hãng tàu như CMA và liên minh The Alliance.

“Cảng SSIT đánh giá cao sự tin tưởng của hãng tàu MSC và Ông Boris Cohen (Tổng Giám Đốc hãng tàu MSC) khi đưa tuyến dịch vụ hàng hải mới vào làm hàng tại cảng trong năm mới 2021. Mặc dù gặp nhiều khó khăn và thách thức trong tình hình dịch bệnh Covid đang ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng, Cảng SSIT vẫn duy trì cách làm việc chuyên nghiệp, dịch vụ chất lượng tốt cho khách hàng. Vì vậy, hãng tàu MSC, liên minh THE Alliance, hãng tàu CMA CGM và các khách hàng khác đã tin tưởng và lựa chọn cảng SSIT để thực hiện làm hàng cho các tuyến dịch vụ hàng hải mới. Cảng SSIT sẽ nỗ lực không ngừng để ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, là một trong những cảng nước sâu lớn nhất cả nước, góp phần quan trọng vào sự phát triển của hệ thống cảng biển Cái Mép và Việt Nam”, Ông Nguyễn Lê Chơn Tâm, Tổng Giám Đốc Cảng SSIT chia sẻ.  

Công ty TNHH Liên doanh Dịch vụ Container Quốc tế Cảng Sài Gòn – SSA (SSIT) là cảng nước sâu tại khu vực Cái Mép - Thị Vải, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Liên doanh này được thành lập vào năm 2006 giữa công ty SSA Marine của Hoa Kỳ và hai đối tác Việt Nam gồm Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn. Nằm ở khu vực hạ lưu của khu vực cảng Cái Mép với diện tích 60 hecta và 600 mét cầu cảng, cảng SSIT được xây dựng để khai thác tàu container kích cỡ lớn và được trang bị các thiết bị khai thác hiện đại bao gồm các cẩu bờ lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra, cảng SSIT còn có 445 mét bến chuyên dùng cho sà lan kết nối hàng xuất và nhập khẩu từ các ICDs (điểm thông quan nội địa), các cảng tại các khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương với khu vực cảng Cái Mép.

Với việc chào đón tuyến dịch vụ hàng hải mới trước thềm năm mới Xuân Tân Sửu, cảng SSIT kỳ vọng tiếp tục phát triển vươn xa hơn nữa. Ngoài nỗ lực lớn từ ban lãnh đạo và đội ngũ công nhân viên cảng SSIT, sự ủng hộ của các hãng tàu quốc tế, Cảng SSIT đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Bộ Giao Thông Vận Tải;  Cục Hàng Hải Việt Nam và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Hội đồng thành viên cảng SSIT cũng như các cơ quan ban ngành đã tạo các điều kiện phù hợp để các hãng tàu đưa thêm tuyến dịch vụ mới vào cập vào các cảng khu vực Cái Mép nói riêng và Việt Nam nói chung.

 

bởi : admin

Bình luận